Ítölsk lög um ærumeiðingar

Róm 21 og 22 okt 2013 006Vegna álits Feneyjanefndar um lagasetningu á Ítalíu um ærumeiðingar funduðu sérfræðingar á sviði tjáningarfrelsis og fjölmiðla  með ítölskum stjórnvöldum í Róm hinn 22. október 2013. Á myndinni eru, ásamt Herdísi,  Christoph Grabenwarter, prófessor frá Austurríki og ítalskur lögfræðingur í innanríkisráðuneytinu, Maja Bova.

Hér má sjá álit Feneyjanefndarinnar sem samþykkt var á aðalfundi nefndarinnar í desember 2013, sem Herdís kynnir fyrir nefndinni á myndinni hér fyrir neðan.

DSC_0539-2

Ferilskrá Herdísar

Ferilskrá Herdísar

Dr. Juris Herdís Þorgeirsdóttir er lögmaður í Reykjavík. Hún hefur víðtæka reynslu úr akademíu og atvinnulífi, starfar bæði hér og á alþjóðavettvangi. Hún var skipuð fyrsti prófessorinn við lagadeild háskólans á Bifröst 2004 og hefur einnig kennt við háskóla erlendis. Herdís lauk doktorsprófi í lögum með dr. juris gráðu (frá lagadeild Lundarháskóla 2003). Sérsvið hennar…

Curriculum vitae

Dr Herdís Thorgeirsdóttir is an attorney at law in Reykjavík. She was appointed professor of constitutional law and human rights at the Faculty of Law, Bifrost University in 2004. She is First Vice President of the Venice Commission (the Council of Europe Commission for Democracy through Law) since 2017. Since 2003 she has been a…