Fyrsti fyrirlesturinn um hina eitruðu blöndu peninga og pólitíkur

Fyrsti opinberi fyrirlesturinn minn um hina eitruðu blöndu peninga og pólitíkur. Þetta var fyrirlestur í Háskóla Íslands í aðdraganda forsetakosninga 1996 og var hann birtur í heilu lagi í Alþýðublaðinu en ritstjóri þess var Hrafn Jökulsson. Engar reglur giltu á þessum tíma um fjármögnun kosningabaráttu

Ferilskrá Herdísar

Ferilskrá Herdísar

Dr. Juris Herdís Þorgeirsdóttir er lögmaður í Reykjavík. Hún hefur víðtæka reynslu úr akademíu og atvinnulífi, starfar bæði hér og á alþjóðavettvangi. Hún var skipuð fyrsti prófessorinn við lagadeild háskólans á Bifröst 2004 og hefur einnig kennt við háskóla erlendis. Herdís lauk doktorsprófi í lögum með dr. juris gráðu (frá lagadeild Lundarháskóla 2003). Sérsvið hennar…

Curriculum vitae

Dr Herdís Thorgeirsdóttir is an attorney at law in Reykjavík. She was appointed professor of constitutional law and human rights at the Faculty of Law, Bifrost University in 2004. She is First Vice President of the Venice Commission (the Council of Europe Commission for Democracy through Law) since 2017. Since 2003 she has been a…