2008 ársþing EWLA í London

OLYMPUS DIGITAL CAMERAÁttunda árleg ráðstefna Evrópusamtaka kvenlögfræðinga var haldin í London dagana 4. – 5. júlí 2008.  Margir áhugaverðir fyrirlesarar töluðu á ráðstefnunni, þ.á m. hvítklædda konan til vinstri á myndinni hér til hliðar. Hún er danskur þingmaður og heitir Hanne Severinesen. Hún var sérstakur ráðgjafi Juliu Timoshenko, forseta Úkraníu en Hanne sat á Evrópuráðsþinginu í Strassborg í 17 ár.  Aðrir fyrirlesarar voru m.a. Maud de Boer Buquicchio, aðstoðarframkvæmdastjóri Evrópuráðsins, Lenia Samuel sem er annar yfirmanna vinnuréttarsviðs framkvæmdarstjórnar Evrópusambandsins og Diana Wallis varaforseti Evrópusambandsþingsins. Ráðstefnunni lauk með kvöldverði í bresku lávarðadeildinni, þar sem myndin að ofan er tekin. Cohen barónessa sat með okkur til borðs og flutti ræðu.

Íslenskir lögmenn sem sóttu ráðstefnuna voru Dögg Pálsdóttir hæstaréttarlögmaður, Margrét Gunnlaugsdóttir lögmaður í Hafnarfirði og Hjördís Harðardóttir lögmaður.

 

KJERULF Lögmannsþjónusta og ráðgjöf 691-8534

KJERULF Lögmannsþjónusta og ráðgjöf 691-8534

Í störfum sínum sem lögmaður hefur Dr. Herdís Kjerulf Þorgeirsdóttir hdl.,  lagt áherslu á samningaleið fremur en dómstólaleið við þá, sem til hennar leita og náð góðum árangri á því sviði. Á sviði fjölskyldumála og innan fyrirtækja er ætíð árangursríka að reyna samningaleiðina fyrst. Dómstólaleiðin er kostnaðarsöm; ófyrirsjáanleg, langdregin, erfið og árangur oft í engu…

Curriculum vitae / Ferilskrá

Dr. Juris Herdís Þorgeirsdóttir er lögmaður í Reykjavík. Hún hefur víðtæka reynslu úr akademíu og atvinnulífi, starfar bæði hér og á alþjóðavettvangi. Hún var skipuð fyrsti prófessorinn við lagadeild háskólans á Bifröst 2004 og hefur einnig kennt við háskóla erlendis. Herdís lauk doktorsprófi í lögum með dr. juris gráðu (frá lagadeild Lundarháskóla 2003). Sérsvið hennar…