Endurkjörin forseti EWLA í Berlín

Ramona PisaVar endurkjörin forseti Evrópusamtaka kvenlögfræðinga (EWLA) á árlegri ráðstefnu sem haldin var í Mannréttindastofnun Þýskalands í Berlín að þessu sinni.  Forseti getur setið hámark tvö kjörtímabil, eða tvö ár í senn. Hér er frétt RÚV af endurkjörinu, frétt Mbl.is og frétt á visir.is.

Á myndinni er ég með Ramona Pisal, forseta þýsku kvenlögmannasamtakanna, Deutcher Juristinnenbund (http://www.djb.de/) – en þær eru miklir bakhjarlar EWLA. Varaforseti minn og náinn samstarfsmaður hefur verið Beate Rudolf, professor við lagadeild Frei Universitet í Berlín – en hún lét af hvoru tveggja starfi sínu sem prófessor og sem varaforseti EWLA til að taka við forstjóra Mannréttindastofnunar Þýskalands.

Herdís Thorgeirsdottir was re-elected President of the European Women Lawyers’ Association at its 11th annual congress held in Berlin. The venue this time was the German Human Rights Institute in Berlin. Its director, dr. Beate Rudolf is Vice President of EWLA.  The photo is of Herdís and Ramona Pisal, President of the German  Women Lawyers’ Association who attended the event.

Ferilskrá Herdísar

Ferilskrá Herdísar

Dr. Juris Herdís Þorgeirsdóttir er lögmaður í Reykjavík. Hún hefur víðtæka reynslu úr akademíu og atvinnulífi, starfar bæði hér og á alþjóðavettvangi. Hún var skipuð fyrsti prófessorinn við lagadeild háskólans á Bifröst 2004 og hefur einnig kennt við háskóla erlendis. Herdís lauk doktorsprófi í lögum með dr. juris gráðu (frá lagadeild Lundarháskóla 2003). Sérsvið hennar…

Curriculum vitae

Dr Herdís Thorgeirsdóttir is an attorney at law in Reykjavík. She was appointed professor of constitutional law and human rights at the Faculty of Law, Bifrost University in 2004. She is First Vice President of the Venice Commission (the Council of Europe Commission for Democracy through Law) since 2017. Since 2003 she has been a…