Fremsti bloggari og blaðamaður á Möltu myrtur.

Umfjöllun um morðið á rannsóknar blaðakonunni Dapne Caruana Galizia. Bifreið hennar sprengd í loft upp hinn 16. október 2017. Hún hafði skrifaði um spillingu á Möltu, frændhygli, peningaþvætti, skipulagða glæpastarfsemi, tengsl ráðamanna við skattaskjól í kjölfar birtinga Panama-skjalanna. Síðasta bloggið hennar hálf tíma áður en hún var myrt sagði m.a.“There are crooks everywhere you look now. The situation is desperate.”

Hún hafði stundað rannsóknarblaðamennsku um áratuga skeið og þótti ein hugrakkasta baráttukona fyrir lýðræði og réttarríki, sem landið átti. Að henni var gerður stöðugur aðsúgur. Hún var í tvígang handtekin og tugir aðila fóru í meiðyrðamál við hana en margir drógu slíkt til baka.

https://www.abc.net.au/news/2017-10-17/daphne-caruana-galizia-death-an-attack-on-democracy-free-press/9058822

https://www.independent.co.uk/news/world/europe/daphne-caruana-galizia-malta-journalist-murder-panama-papers-police-investigation-a8484761.html

Um Herdísi

Um Herdísi

Dr. juris Herdís Þorgeirsdóttir er lögmaður í Reykjavík. Hún hefur víðtæka reynslu úr akademíu og atvinnulífi, starfar bæði hér og á alþjóðavettvangi. Hún var skipuð fyrsti prófessorinn við lagadeild háskólans á Bifröst 2004 og hefur einnig kennt við háskóla erlendis. Herdís er höfundur bóka og greina, sem hafa birst alþjóðlega.  Hún hefur mikla reynslu af…

Curriculum vitae

Dr Herdís Thorgeirsdóttir is an attorney at law in Reykjavík. She was appointed professor of constitutional law and human rights at the Faculty of Law, Bifrost University in 2004. She is First Vice President of the Venice Commission (the Council of Europe Commission for Democracy through Law) since 2017. Since 2003 she has been a…