Upplýsingafrelsi og pólitísk umræða

Hélt opnunarfyrirlestur á fundi í ítalska senatinu á vegum samtaka um upplýsingafrelsi og mikilvægi opinberrar umræðu í lýðræðissamfélögum 21. aldar. Sjá dagskrá hér.

Sjá ræðu hér: Senate rome 12 May 2017

Upptökur úr þinginu.

Herdís með fundarstjórum róm 12 maí 2017

Um Herdísi

Um Herdísi

Dr. juris Herdís Þorgeirsdóttir er lögmaður í Reykjavík. Hún hefur víðtæka reynslu úr akademíu og atvinnulífi, starfar bæði hér og á alþjóðavettvangi. Hún var skipuð fyrsti prófessorinn við lagadeild háskólans á Bifröst 2004 og hefur einnig kennt við háskóla erlendis. Herdís er höfundur bóka og greina, sem hafa birst alþjóðlega.  Hún hefur mikla reynslu af…

Curriculum vitae

Dr Herdís Thorgeirsdóttir is an attorney at law in Reykjavík. She was appointed professor of constitutional law and human rights at the Faculty of Law, Bifrost University in 2004. She is First Vice President of the Venice Commission (the Council of Europe Commission for Democracy through Law) since 2017. Since 2003 she has been a…